A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Đường Lâm đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường.

     Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được trường Mầm non Đường Lâm – Thị xã Sơn Tây quan tâm hàng đầu. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc việc ký hợp đồng với các đơn vị cung ứng thực phẩm được Phòng giáo dục thẩm duyệt hồ sơ và phê duyệt. Bên cạnh đó nhà trường đã xây dựng và triển khai Kế hoạch Vệ sinh an toàn thực phẩm năm học 2018 – 2019. Thông qua kế hoạch nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm, ý thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với thực phẩm sử dụng hàng ngày cho trẻ.

     Thời gian gần đây, tại một số tình thành xảy ra dich tả lợn châu Phi, thịt lợn nhiễm sán... Theo các cơ quan chuyên môn của Bộ y tế thì dich tả lợn châu Phi không có khả năng lây sang người. Mặc dù vậy nhưng trước nguy cơ dịch này đang phát triển, Ban giám hiệu trường mầm non Đường Lâm nhận thức rõ đây là thời điểm nhà trường cần tăng cường hơn nữa công tác giám sát chất lượng thực phẩm. Nhà trường đã trao đổi với đơn vị cung ứng thực phẩm nhấn mạnh vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trong giai đoạn hiện nay, nhất là chất lượng thịt lợn. Đơn vị cung ứng thực phẩm đã cam kết thực hiện về an toàn thực phẩm cũng như địa chỉ xuất xứ của thịt lợn, thịt gia cầm, và các loại thực phẩm khác .

    Bên cạnh đó nhà trường đã tuyên truyền tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đặc biệt là nhân viên nuôi dưỡng của trường cách nhận biết một số dấu hiệu của lơn khi mắc bệnh như: xuất huyết, lợn có vết tím, xám ở vùng bụng, chân, thịt nhão không có độ dẻo săn chắc, thịt lợn nhiễm sán có những đốm trắng như hạt gạo..... Ban giám hiệu thực hiện nghiêm túc lịch trực giao nhận thực phẩm và kiểm tra kỹ chất lượng thực phẩm khi giao nhận. Hàng ngày có đầy đủ các thành viên gồm: nhà cung ứng, Ban giám hiệu, y tế, giáo viên trực, thanh tra và nhân viên nuôi dưỡng thực hiện việc giao nhận thực phẩm. Có sổ giao nhận thực phẩm được ghi chép, cập nhật hàng ngày đúng số lượng cân và đảm bảo thực phẩm còn tươi sống.  Hàng tuần nhà trường đều mời đại diện một phụ huynh cùng tham gia nhận thực phẩm. Qua thực hiện phụ huynh được trực tiếp quan sát định lượng, chất lượng, nguồn gốc thực phẩm. Phụ huynh hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào chất lượng chăm sóc trẻ của nhà trường./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Giang Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 37
Tháng trước : 1.686