A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiết dạy: Phát triển thẩm mỹ - hoạt động tạo hình. Đề tài: Sáng tạo tranh từ: in, thổi màu, vảy mực, vẽ... dự thi giáo viên giỏi của cô giáo Nguyễn Thị Chuyên - Lớp 5TA2

 Bài học giúp trẻ biết in, thổi màu, vảy mực, vẽ...để tạo ra sản phẩm của mình. trẻ nhận biết được một số chất liệu cơ bản sử dụng trong hội họa như: màu nước, màu xà phòng, băng dính, bút lông, bàn chải đánh răng, lá... Trẻ biết một số màu cơ bản và lựa chọn màu phù hợp với bức tranh. Trẻ biết lựa chọn sản phẩm tạo hình có sẵn và các nguyên liệu để tạo ra bức tranh theo ý thích trên nền tranh sáng tạo một cách phù hợp. 

   Tiết dạy củng cố một số kĩ năng sử dụng màu nước phối hợp với một số vật liệu, chất liệu cơ bản sử dụng trong hội họa để tạo nền tranh và mở rộng kĩ năng in ấn và sử dụng nguyên vật liệu để tạo ra bức tranh phong phú. Củng cố kĩ năng lựa chọn sản phẩm tạo hình có sẵn và nguyên vật liệu để tạo ra bức tranh theo ý thích và phù hợp. Trẻ có kĩ năng quan sát, dự đoán, nhận xét được mối quan hệ đơn giản của sự vật, hiện tượng gần gũi. 

    Tiết học nhẹ nhàng gây ấn tượng với trẻ. Cô giáo hướng dẫn trẻ tỉ mỉ, gần gũi, luôn động viên các con kịp thời. Trẻ trả lời câu hỏi của cô rõ ràng, nói lên được ý tưởng thể hiện trong sản phẩm. Trẻ hào hứng tham gia vào hoạt động, yêu thích sản phẩm mình tạo ra và cảm nhận được cái đẹp trong sản phẩm của mình và của bạn./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Giang Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 37
Tháng trước : 2.693