A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Đường Lâm tổ chức mít tinh kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam

        Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy giáo, cô giáo luôn được tôn  vinh. Nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản  ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người”.

         Những người thầy cô ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ- HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là "ngày nhà giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

         Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "dạy tốt học tốt" chào mừng "Ngày nhà giáo việt Nam" Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Ngày 20/11/2019 Trường MN Đường Lâm long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2018-2019. Xin kính chúc quý thầy cô giáo đang công tác trong nghành giáo dục sức khỏe, bình an, hạnh phúc, tràn ngập niềm vui, hoàn thành tốt xứ mệnh trồng người.

                  Mở đầu cho buổi lễ: Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, văn nghệ chào mừng.

Tiết mục văn nghệ của cô gáo Thu Huyền

Tiết mục văn nghệ của cô giáo Lưu Hà

Tiết mục văn nghệ của cô giáo Phí Thị Xoa

 

Đồng chí Dương Thị Thanh Thủy- BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm ngày 20/11

Ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân trong nhà trường nhân ngày 20/11

Trao thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2018-2019

 


Tác giả: Cao Thị Mai Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 37
Tháng trước : 1.686