Trường mầm non Đường Lâm tổ chức "Đêm hội Trăng rằm - Vầng trăng yêu thương năm 2019" cho các bé

Theo phong tục người Việt, ngày Tết trung thu tất cả các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cỗ gồm bánh kẹo, mía, bưởi và các loại hoa quả để đón Tết. Đây là dịp thể hiện tình cảm gia đình, bạn bè, họ hàng. Người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng,…

Khi đêm xuống, mặt đất ngập tràn ánh trăng vàng, xóm làng cùng nhau tụ họp uống nước chè xanh, ăn bánh, ngắm trăng. Bên cạnh đó có nhiều hoạt động cho trẻ em vui chơi, rước đèn, múa Lân, trông trăng, phá cỗ,… thật vui.

Đến thời nay thì tết Trung thu dần trở thành tết của trẻ em. Đây là dịp Nhà nước hay các tổ chức cũng như người lớn thể hiện sự quan tâm đến trẻ em với nhiều hoạt động tổ chức như trao quà, tổ chức văn nghệ, rước đèn ông sao.

Tết Trung Thu có lẽ là thời điểm được mong đợi và chào đón, ngày mà trẻ em cả nước đều nôn nao và háo hức được xem múa lân, được rước đèn lồng và được phá cỗ trông trăng. Hòa chung không khí đó trường mầm non Đường Lâm phối hợp với Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm – Vầng trăng yêu thương năm 2019" với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn và đầy ý nghĩa.

Các bé cùng các cô tỉa,trang trí và bày biện mâm ngũ quả của lớp mình. Mâm ngũ quả gồm các loại quả như dưa hấu, hồng đỏ, hồng ngâm, đu đủ, bưởi, táo và có chú cún làm bằng quả bưởi. Với tay nghề khéo léo, óc sáng tạo được tạo ra hình dáng con vật như là nhím lê nho, cá thang long, cua cam, cua táo ... làm cho mâm cỗ Trung thu thêm phần tươi mới, bắt mắt và ấn tượng hơn. Sự xuất hiện của các loại quả mang nhiều ý nghĩa như quả na mang tới ước nguyện lộc nở và sinh sôi. Hay chuối chín vàng, trái hồng đỏ mang tới niềm hy vọng. Dưa hấu và dưa vàng cầu mong bình an hay quả lựu mang đến sự may mắn, ngọt ngào, quả bưởi biểu tượng cho sự tốt lành. Bánh trung thu với 2 loại truyền thống là bánh nướng và bánh dẻo được làm từ bột gạo với cách thức chế biến khác nhau với đa dạng các loại nhân như thập cẩm, đậu xanh, đậu đỏ...  Các loại đèn lồng giúp cho mâm cỗ trở nên hoàn hảo bắt mắt hơn. Chiếc đèn đặt trong mâm cỗ ngày tết Trung thu phát sáng lung linh làm cho không gian thêm gần gũi, mọi người cảm thấy thêm thích thú và ý nghĩa.

Trong không gian tươi vui của ngày hội, hơn 600 học sinh của nhà trường đã được thưởng thức màn múa lân đầy hoành tráng và sôi động của Đội lân sư rồng thôn Đông Sàng - xã Đường Lâm. Các bé hò reo, vỗ tay mỗi khi các chú lân tung người bay lên không trung. có những bé lần đầu tiên được xem múa lân nên rất chăm chú theo dõi.

Các tiết mục văn nghệ của các bé được thể hiện đầy hào hứng.

• Lớp 5A3 với tiết mục múa: Chiếc đèn ông sao
  • Lớp 5A2 với tiết mục: Vầng trăng cổ tích
  • Lớp 5A1 với tiết mục: Bé thương ông Địa
  • Lớp 4 tuổi với tiết mục lên thăm chú Cuội

Sau buổi lễ các bé di chuyển về mâm cỗ của lớp mình để nghe phần đánh giá của Ban giám khảo và trao giải bày mâm ngũ quả.

• Giải nhất trao cho lớp: 5A1
  • Giải nhì trao cho lớp: 5A2, 5A3
  • Giải ba trao cho lớp: B1,B2, C1
  • Giải khuyến khích: B3, C2, B4, C5

Ngày hội trung thu thật vui và ý nghĩa với các em học sinh trong nhà trường. Hi vọng rằng với những hoạt động bổ ích như thế sẽ đem lại niềm vui và tiếng cười cho các em sau những giờ học.

Thay mặt nhà trường xin chúc các bé đón trung thu vui vẻ, đầm ấm!