A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trạm y tế xã Đường Lâm phối hợp với trường mầm non Đường Lâm tổng vệ sinh toàn trường và khử khuẩn phòng chống dịch corona.

   Corona là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Dịch bệnh có thể kéo dài 2-3 tháng.

     * Các triệu chứng khi nhiễm virus corona:

Các chủng virus này có khiến con người sinh bệnh, thường là các bệnh liên quan tới đường hô hấp trên ở mức từ nhẹ tới trung bình, tương tự như chứng cảm lạnh thông thường.

Các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus corona gồm chảy nước mũi, ho, đau họng, có thể đau đầu và sốt. Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài ngày.

Với những người có hệ miễn dịch yếu, người cao tuổi và trẻ em, có khả năng virus corona còn gây các bệnh liên quan đường hô hấp dưới như viêm phổi

        * Cách thức lây lan:

Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

Virus này cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt họ. Những người chăm sóc bệnh nhân đôi khi cũng bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh

          * Cách phòng bệnh:

- Ăn chín, uống sôi, không nên tiếp xúc với động vật và chất thải cuẩ động vật.

- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, khi cần thiết phải tiếp xúc với người bị bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Xúc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi, cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, rửa tay thường xuyên và tránh tiếp xúc gần với những người bị sốt, ho, giữ ấm cho cơ thể.

- Khuyến khích trẻ dùng bình nước cá nhân, phối hợp với gia đình phát hiện trẻ sốt đưa đi khám bệnh tại các cơ sở y tế.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Giang Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 66
Tháng trước : 1.603