A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Thị xã Sơn Tây thăm và tặng quà Tết thiếu nhi mùng 1/6 cho các bé trường mầm non Đường Lâm

    

       Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em – Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt. Từ 15/5 đến 30/6 được coi là tháng Hành động vì trẻ em Việt Nam.

     Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Bác Hồ kính yêu vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước, Bác gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

        Từ đó về sau, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước ta lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

    Hôm nay, rất vinh dự và tự hào cho nhà trường mầm non Đường Lâm được các bác lãnh đạo Thị xã Sơn Tây về thăm và tặng quà Tết thiếu nhi 1/6 cho các bé. Bác Vũ Dư Hùng - Thị ủy viên - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Sơn Tây, bác Khuất Văn Sỹ - Phó trưởng phòng Lao động thương binh xã hội Thị xã, cùng các bác đại diện cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phòng giáo dục, Đoàn thanh niên và Trung tâm văn hóa thông tin thị xã Sơn Tây đã trò chuyện và tặng những món quà ý nghĩa cho các bé. Các bé cũng đã gửi tặng các bác đại biểu một chương trình văn nghệ về Mùa hè - Thiếu nhi và Mái trường. Xin cảm ơn những tình cảm yêu thương mà các bác lãnh đạo thị xã đã dành cho các bé. Các bé cũng xin hứa sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi vâng lời ông bà, cha mẹ.

      Con người ai cũng có những tuổi thơ khác nhau, nhưng ngày Tết thiếu nhi, luôn khắc ghi những kỷ niệm êm đềm về tuổi thơ trong sáng. Dù ta có đi đâu làm gì, vẫn luôn nhớ về tuổi thơ ấy. Do vậy, hãy dành cho trẻ nhỏ những ký ức thật đẹp đẽ về tuổi thơ, hãy để cho các cháu được vui chơi, tận hưởng niềm hạnh phúc của mình./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  


Tác giả: Giang Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 37
Tháng trước : 1.686