Chi bộ Trường mầm non Đường Lâm tổ chức sinh hoạt chi bộ tháng 9 năm 2022

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ chi bộ năm 2022. Vào hồi 16 giờ 30 phút ngày 9/9/2022. Chi bộ Trường mầm non Đường Lâm tổ chức sinh hoạt chi bộ tháng 9 năm 2022.

Đến dự sinh hoạt với chi bộ có đồng chí:

1. Đồng chí Chu Quang Dũng - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Thị ủy và các đồng chí trong tổ công tác số 4 của Thị ủy.

2. Đồng chí Phan Văn Hồng -  PCT HĐND xã Đường Lâm

Tổng số đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ gồm có 28/28 đảng viên =  100%. Trong đó có 20 đảng viên chính thức, 08 đảng viên dự bị.

Chủ trì buổi sinh hoạt : Đồng chí Dương Thị Thanh Thủy – Bí thư chi bộ

Thư ký: Đồng chí Phan Thị Ngọc Hiến – Cấp ủy

Buổi sinh hoạt diễn ra với 2 nội dung sau:

- Đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết chi bộ tháng 08/2022 và triển khai nghị quyết chi bộ tháng 09/2022

- Sinh hoạt chuyên đề

I. Đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết chi bộ tháng 08/2022 và triển khai nghị quyết chi bộ tháng 09/2022

1. Đồng chí Dương Thị Thanh Thủy -  BTCB thông tin tới các đảng viên các văn bản của cấp trên.

- Thông tin nội bộ số 09/2022 của Thành ủy Hà Nội

- Thông tin nội bộ số 09/2022 của Thị ủy Thị xã Sơn Tây

- Nghị quyết số 73 của Đảng bộ xã Đường Lâm ngày 30/08/2022 về lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 09/2022.

- Thông báo quyết định số 95 ngày 15/08/2022 của Đảng ủy xã Đường Lâm về kết quả chuẩn y cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 gồm các đồng chí sau:

+ Đồng chí Dương Thị Thanh Thủy - BTCB

+ Đồng chí Cao Thị Mai Thùy - Phó BTCB

+ Đồng chí Phan Thị Ngọc Hiến – Cấp ủy

2. Đồng chí Cao Thị Mai Thùy – Phó BTCB đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết chi bộ tháng 08/2022 và triển khai nghị quyết chi bộ tháng 09/2022

* Đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết chi bộ tháng 08/2022:

- 100% đảng viên trong chi bộ có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng. Thực hiện tốt những điều đảng viên không được làm, luôn thực hiện tốt chỉ thị 05 học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các nhiệm vụ trong tháng.

- Chi bộ đã lãnh đạo chỉ đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ trong tháng trên mọi lĩnh vực.

* Triển khai nghị quyết chi bộ tháng 09/2022

- Giữ vững ổn định tư tưởng chính trị trong nhà trường. Nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ. Duy trì tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- Thực hiện tốt công tác chuyên môn theo hướng dẫn của cấp trên theo ngành dọc.

- Công tác Đảng: Tiếp tục bồi dưỡng giới thiệu quần chúng ưu tú kết nạp vào Đảng.

3. Đồng chí Dương Thị Thanh Thủy -  BTCB tổ chức lấy ý kiến các đảng viên trong buổi sinh hoạt.

- Ý kiến 1: Đồng chí Phan Thị Ngọc Hiến ý kiến: Về việc các gia đình nằm trong khu vực phố đi bộ khi thứ 7, chủ nhật người thân về thăm nhà đều phải gửi xe ở phía ngoài,  không được đi các loại phương tiện vào nhà. Chính vì vậy chỉ nên tổ chức phố đi bộ vào 2 đêm thứ 7 và chủ nhật.

- Ý kiến 1: Đồng chí Lưu Thị Thu Hà ý kiến: Cần có xích lô điện để phục vụ cho các ông bà cao tuổi hoặc trẻ nhỏ khi tham gia phố đi bộ.

- Ý kiến 1: Đồng chí Phan Thị Thu Huyền ý kiến: Để phát triển du lịch Sơn Tây - Xứ Đoài, Làng cổ Đường Lâm cần phối hợp với tuyến xe bus có một điểm đỗ ngay tại cổng làng để đưa du khách có thể tham gia phố đi bộ từ Làng cổ Đường Lâm xuống. Các nhà cổ Đường Lâm cần có một góc sáng tạo sưu tầm đồ cổ để cho du khách chụp ảnh tạo điểm nhấn khi du lịch làng cổ.

* Kết luận của chủ tọa:

- Đồng ý nhất trí cao với ý kiến của các Đảng viên và tập hợp các ý kiến thành văn bản gửi cấp trên.

- Các đảng viên trong chi bộ biểu quyết 100% đồng ý với các nội dung của buổi sinh hoạt, không ai có ý kiến khác.

II. Sinh hoạt chuyên đề:

Đồng chí Cao thị Mai Thùy- Phó BTCB: Truyền đạt đến các đảng viên trong chi bộ phần 1 bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “ Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”.

Qua thời gian nghiên cứu các đảng viên trong chi bộ đã nắm rõ nội dung cơ bản, cốt lõi và ý nghĩa đặc biệt quan trọng của bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

- Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh phù hợp với xu thế phát triển của lịch sử.

- Vì sao Việt Nam lựa chọn con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ?

Kết thúc buổi sinh hoạt đồng chí Chu Quang Dũng - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT đánh giá cao việc tổ chức sinh hoạt định kỳ của chi bộ theo đúng quy định có chuẩn bị nội dung đầy đủ rõ ràng. Các ý kiến thảo luận sát với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thị xã của địa phương. Tổ chức lồng ghép sinh hoạt chuyên đề theo đúng yêu cầu, đảm bảo về mặt thời gian và tình hình thực tế của chi bộ.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON ĐƯỜNG LÂM